Kết quả kiểm định tại đây
Như tin đã đưa, tại khu Du lịch Hàm Tiến - Mũi Né xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 51 người phải nhập viện. 51 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm này thuộc đoàn 750 khách đã ăn tối ở Nhà hàng Hồng Vinh - phường Hàm Tiến vào ngày 12/5/2024. Đoàn khách ở tại 3 resort, tuy nhiên chỉ có đoàn khách ở tại 1 trong 3 resort đã mua hải sản bên ngoài, không rõ nguồn gốc vào ăn thêm, sau đó nghi bị ngộ độc thực phẩm. Được biết khi vụ việc xảy ra, theo yêu cầu của Tour du lịch, Nhà hàng Hồng Vinh đã chủ động gởi mẫu thực phẩm cung cấp cho Tour đến Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh để đề nghị thẩm định làm rõ nguyên nhân.
Sau khi tiến hành xét nghiệm, thẩm định theo quy trình kỹ thuật, từ kết quả xét nghiệm cho thấy thực phẩm Nhà hàng Hồng Vinh cung cấp cho Tour du lịch đảm bảo quy chuẩn về An toàn vệ sinh thực phẩm.
Khuyến cáo của cơ quan chức năng đối với người tiêu dùng:
- Lựa chọn các cơ sở kinh doanh thực phẩm uy tín, đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và không có lịch sử gây ngộ độc thực phẩm.
- Không mua thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không được kiểm nghiệm.
- Sử dụng thực phẩm tươi sống, bởi thực phẩm để lâu dễ hỏng, gây hại cho cơ thể.