Vụ đông xuân 2020 – 2021: Bắt đầu gieo trồng từ ngày 10/12

09/12/2020, 09:01

BT- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa thông báo về cơ cấu giống và thời vụ gieo trồng năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, thời vụ gieo trồng vụ đông xuân 2020 - 2021 bắt đầu từ ngày 10/12/2020 đến ngày 28/2/2021.

                
   
      Nông dân Tánh Linh chuẩn bị đất sản xuất vụ đông xuân.

 Trong đó lưu ý, những vùng ít chịu tác động của hạn hán năm 2020, ngành nông nghiệp đề nghị các địa phương tập trung xuống giống trong thời gian từ 20/12/2020 đến 10/1/2021. Đối với các vùng chịu tác động mạnh của hạn hán năm 2020, cần tập trung xuống giống trong thời gian từ ngày 15/1 đến 5/2/2021. Riêng huyện Tuy Phong, có thể bố trí lịch thời vụ trễ hơn so với khung thời vụ gieo trồng chung trên địa bàn tỉnh, nhưng phải đảm bảo thực hiện mỗi năm 3 vụ.

Về cơ cấu giống cây trồng trong năm 2021, các giống lúa được phép sản xuất đại trà gồm các giống lúa của Trung tâm Giống Nông nghiệp Bình Thuận, các giống lúa của Viện Lúa đồng bằng Sông Cửu Long và các giống lúa của các tổ chức, cá nhân khác được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận giống cây trồng chính thức, phù hợp với vùng sinh thái của Bình Thuận. Ngoài ra, có các giống bắp như PAC 669, PAC 999 super, CP512, CP 811…

Trên cơ sở khung thời vụ chung của tỉnh, tùy theo tình hình thực tế, các địa phương cần nắm chắc tình hình thời tiết, nguồn nước để xây dựng cụ thể lịch thời vụ gieo trồng tại địa phương mình cho phù hợp với kế hoạch sản xuất, bố trí thời vụ phù hợp với tình hình của từng vùng, từng địa bàn. Đồng thời hướng dẫn nông dân chuẩn bị tốt các điều kiện về giống, đất đai để chủ động trong sản xuất. Kiên quyết lịch thời vụ, không để tình trạng xuống giống kéo dài…

K.Hằng


Related articles

(0) Comments
Focus
Binh Thuan: Speciality of the Cham Cuisine brought into Tourism services
BTO - The Cham community in Binh Thuan boasts a distinctive culinary culture, especially the cuisine featured in their festivals besides their cultural heritage, which encompasses both tangible and intangible culture. The food served during Cham festivals is not about luxurious and expensive dishes; rather, it reflects simplicity and rustic charm.
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ đông xuân 2020 – 2021: Bắt đầu gieo trồng từ ngày 10/12