Ông Thái Ngọc Hiếu – Chi hội trưởng Chi hội đầu bếp Bình Thuận cho hay: Sau 2 năm hoạt động chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tiếp tục quan tâm đến công tác chuyên môn, tạo ra nhiều dấu ấn để quảng bá ẩm thực Bình Thuận đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
Với những nỗ lực đó, Chi hội tham gia cuộc thi Lễ hội bánh dân gian tại Cần Thơ và đã mang về 2 giải A (món bánh hòn và bánh quai vạc), đây là 2 món ăn dân giã và đặc trưng của quê hương Bình Thuận; tổ chức chương trình chia sẻ kinh nghiệm và chế biến món ăn từ cá ngừ đại dương đến với hội viên và sinh viên các trường cao đẳng; kết hợp cùng Trường tiểu học Tân Thuận 3 tổ chức đêm trung thu với chủ đề “ Vui Hội Trăng Rằm" với mục đích và ý nghĩa mang đến cho các cháu ở vùng sâu vùng xa có được 1 đêm trung thu đầy yêu thương và ý nghĩa; tặng học bổng cho học sinh nghèo...
Cùng với đó, Chi hội đầu bếp tổ chức thành công hội thi món ngon Bình Thuận mở rộng nhằm quảng bá, tôn vinh những món ngon được chế biến từ những nguyên liệu và thực phẩm của Bình Thuận với 30 đội tham gia, trong đó có 6 đội đến từ các tỉnh bạn. Ở sự kiện này, tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã trao giấy chứng nhận kỷ lục món lẩu thả Phan Thiết là món ngon châu Á; Chi hội đầu bếp cũng đã giới thiệu lại món ngon này đến với hơn 500 thực khách để cùng thưởng thức. Song song đó, tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã vinh danh 4 đầu bếp có hành trình 20 năm cống hiến và đóng góp tích cực để góp phần tôn vinh, quảng bá các giá trị ẩm thực tại Việt Nam.
Để tiếp tục truyền lửa nghề cho thế hệ trẻ, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận đã cùng Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng Nai, Hiệp hội ẩm thực xứ dừa Bến Tre kết nghĩa và thỏa ước về việc hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cũng như nguồn nhân lực bếp. Đặc biệt là truyền lửa, giảng dạy cho sinh viên khoa ẩm thực Trường Cao đẳng Bình Thuận, tham gia các cuộc thi món ngon của một số tỉnh bạn nhằm học hỏi trao đổi và cọ xát kinh nghiệm tại Lâm Đồng , Kiên Giang, Đồng Nai…
Chi hội đầu bếp mong muốn tiếp tục gắn kết hội viên, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như công tác phát triển hội viên trong năm 2025. Chia sẻ nghề nghiệp, kinh nghiệm đến với sinh viên các trường cao đẳng, đại học để sinh viên tiếp cận nhanh với chuyên môn và cơ hội được giao lưu với các đầu bếp chuyên nghiệp, tạo thêm động lực cho các em được yêu nghề hơn khi ra trường.