Theo đó, giải pháp: Mỹ phẩm từ vỏ thanh long của Đoàn Thị Kiều Vân thuộc Công ty TNHH Mỹ phẩm VTCOS, số 56/63 Lương Văn Năm, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết, đoạt giải nhất, tiền thưởng 30 triệu đồng. 2 giải pháp: Chuỗi sản phẩm nông nghiệp tuần hoàn trong chế biến thanh long xanh Bình Thuận hướng đến phát triển bền vững của Lê Thị Nguyên Hà thuộc Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà (xã Hải Ninh, Bắc Bình); Hệ sinh thái nông nghiệp sạch, chăn nuôi con đặc sản, kết hợp du lịch sinh thái trải nghiệm của Nguyễn Minh Tâm, Nguyễn Văn Tánh, Nguyễn Chí Thông thuộc Công ty TNHH SX – TM - DV Ba Tường xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết, đoạt giải nhì, mỗi giải thưởng 24 triệu đồng.
Cùng với đó, 3 giải pháp: Sản phẩm yến kết hợp trà hoa vàng sau chưng cất và sấy thăng hoa của nhóm tác giả Lê Thị Lý, Nguyễn Thanh Tuyên, Nguyễn Lê Minh Thư thuộc Hộ kinh doanh yến sào cao cấp Thiên Phú xã Đa Kai, Đức Linh; Ứng dụng công nghệ sinh học để thủy phân phế phẩm cá biển thành dưỡng chất hữu cơ quý giá cho cây trồng của thạc sĩ Hồ Trinh thuộc Công ty TNHH Công nghệ Việt Nhật BIO, phường Lạc Đạo, TP. Phan Thiết; Hệ sinh thái chuỗi sản phẩm thực phẩm giá trị “Kem, bánh phồng tôm, mứt” từ trái thanh long Bình Thuận, của Nguyễn Hoàng Thư Hương ở thị trấn Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, đồng đoạt giải ba, tiền thưởng 18 triệu đồng/giải.
Đồng thời, 5 giải pháp khác đoạt giải khuyến khích cuộc thi, được nhận thưởng 6 triệu đồng/giải. Ban tổ chức sẽ làm lễ công bố, trao giải thưởng vào ngày 16/ 5/2024.