Đẩy mạnh quản lý chất lượng an toàn thực phẩm

14/12/2022, 05:26

Thời gian qua, công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), vật tư nông nghiệp và đẩy mạnh tiêu thụ, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản được chú trọng, gắn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân.

dsc00078.jpg

Bên cạnh công tác tuyên truyền, ngành nông nghiệp đã tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích, kháng sinh, hóa chất thuộc danh mục cấm trong bảo quản nguyên liệu, sản phẩm nông, thủy sản. Từ đầu năm đến nay, đã tổ chức 30 lớp tập huấn với 1.667 người tham dự; tổ chức 2 hội nghị; viết 109 tin bài; xây dựng 13 phóng sự; phát thanh loa, đài 381 lượt; treo 12 băng rôn, khẩu hiệu; phát 89 tờ rơi; tổ chức 24 buổi nói chuyện, tọa đàm với 320 người tham dự; 3 lượt xe truyền thông lưu động tuyên truyền về ATTP... Qua đó tạo chuyển biến về nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, thủy sản và vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, ngành chức năng đã hỗ trợ 13 cơ sở áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến (thủy sản 5 cơ sở, nông sản 8 cơ sở). Hướng dẫn, hỗ trợ 2 doanh nghiệp chứng nhận chương trình quản lý chất lượng tiên tiến HACCP, GLOBALGAP. Hoàn thiện kết nối 1 chuỗi sản phẩm thủy sản khô với sản lượng 1.500 tấn/năm; đang xây dựng 5 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn và tiếp tục thực hiện dự án mô hình thí điểm liên kết theo chuỗi giá trị bạch tuộc trên địa bàn TP. Phan Thiết.

M. VÂN

Related articles
Cử tri xã Thuận Quý, Tân Thuận:
Sản xuất nông nghiệp đang đối mặt nhiều khó khăn
Ngày 29/11, bà Phạm Thị Hồng Yến , Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Thuận, Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

(0) Comments
Focus
Binh Thuan: Speciality of the Cham Cuisine brought into Tourism services
BTO - The Cham community in Binh Thuan boasts a distinctive culinary culture, especially the cuisine featured in their festivals besides their cultural heritage, which encompasses both tangible and intangible culture. The food served during Cham festivals is not about luxurious and expensive dishes; rather, it reflects simplicity and rustic charm.
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đẩy mạnh quản lý chất lượng an toàn thực phẩm