Hải sản tăng giá trong dịp Tết

04/02/2022, 11:14

BTO - Hầu hết các loại thực phẩm trong Tết đều tăng nhẹ, trong đó tăng nhiều nhất là mặt hàng hải sản.

Phiên chợ đầu năm thường bắt đầu diễn ra ngày mùng 2 Tết. Ngày này người đến chợ mua và bán không nhiều, bước sang ngày mùng 3 và 4 Tết lượng người mua và bán dần dần tăng lên.

img_20200126_081232.jpg

Giá cả các mặt hàng vào những ngày Tết năm nay tăng nhẹ như mọi năm. Sức mua cũng không kém, dù người tiêu dùng phần nào  chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, mặt hàng hải sản tươi sống tăng nhiều nhất. Cụ thể, tôm càng xanh bán trong quầy  hàng hải sản, vào thời điểm trước Tết chỉ khoảng 220 ngàn đồng/kg, nhưng trong Tết 260 ngàn đồng/kg. Mực ống cỡ trung bình bán  trên các lề đường trong chợ 250 ngàn đồng/kg, so với trước Tết tăng khoảng 30 - 40 ngàn đồng/kg (trước Tết gần 200 ngàn đồng/kg). Cá thu trước Tết chỉ khoảng hơn 320 ngàn đồng/kg, nhưng nay tăng 350 ngàn đồng/kg. Cá chỉ vàng, loại cá phổ biến trong các bữa ăn gia đình ngày thường chỉ với 40 -60 ngàn đồng/kg, nhưng nay 90 ngàn đồng/kg.

“Giá hải sản tăng hơn trước Tết do du khách ở các tỉnh, thành như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương đến Phan Thiết tăng vào những ngày Tết. Hơn nữa, nhiều gia đình cũng thích ăn hải sản sau ngán thịt heo, gà”, một người tiêu dùng cho biết.

img_20200126_082846.jpg

Ngoài ra, mặt hàng thịt heo, bò cũng tăng nhẹ, với heo 110 - 130 ngàn đồng/kg, ngày thường khoảng 80 - 100 ngàn đồng/kg. Tương tự, các mặt hàng rau củ quả ổn định, không tăng hơn so với trước Tết và ngày thường.

NINH CHINH

Related articles
Tuy Phong: Tàu cá khai thác hải sản thích ứng an toàn với dịch Covid - 19
BTO- UBND huyện Tuy Phong vừa có Văn bản 3632 triển khai một số nhiệm vụ áp dụng thống nhất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động tàu cá, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tàu cá, ngư dân khai thác hải sản.

(0) Comments
Focus
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải sản tăng giá trong dịp Tết