Tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

20/06/2022, 05:18

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh huy động vốn, mở rộng cho vay đối với các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên, đặc biệt là cho vay để duy trì và khôi phục các ngành, lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19.

Ước đến ngày 30/6/2022, vốn huy động đạt 55.550 tỷ đồng, tăng 13,5% so với đầu năm; dư nợ đạt 77.162 tỷ đồng, tăng 4% so đầu năm. Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ, cho vay mới để ổn định sản xuất, kinh doanh; rà soát, cắt giảm chi phí hoạt động để giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu và các khoản cho vay mới... Tăng cường khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.

Đến 30/4/2022, dư nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ là 639,27 tỷ đồng/6.207 khách hàng; lũy kế giá trị nợ được cơ cấu lại thời hạn trả nợ từ 23/1/2020 đến 30/4/2022 là 2.847 tỷ đồng/14.809 khách hàng. Ngoài ra, các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho khách hàng với tổng số tiền 161,23 tỷ đồng, trong đó miễn, giảm lãi là 5,86 tỷ đồng, hạ lãi suất cho vay với số tiền lãi đã hạ là 155,37 tỷ đồng.

Đồng thời, cho vay mới đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch với lãi suất thấp hơn so với trước khi dịch bệnh xảy ra: Doanh số cho vay mới lũy kế từ ngày 23/1/2020 đến ngày 30/4/2022 là 57.978 tỷ đồng/102.853 khách hàng.

M. VÂN

Related articles
Agribank Bình Thuận: Cho vay gói 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid - 19
BTO- Agribank Bình Thuận đang triển khai cho vay gói 100.000 tỷ đồng hỗ trợ cho các khách hàng vay do bị ảnh hưởng dịch Covid - 19.

(0) Comments
Focus
Binh Thuan: Speciality of the Cham Cuisine brought into Tourism services
BTO - The Cham community in Binh Thuan boasts a distinctive culinary culture, especially the cuisine featured in their festivals besides their cultural heritage, which encompasses both tangible and intangible culture. The food served during Cham festivals is not about luxurious and expensive dishes; rather, it reflects simplicity and rustic charm.
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19