Tại hội nghị, bác sĩ chuyên khoa II Lê Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế, khẳng định: An ninh, an toàn thực phẩm là vấn đề hệ trọng, cấp bách, lâu dài; tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe nhân dân, chất lượng giống nòi dân tộc. Thời gian qua, công tác thanh kiểm tra, kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm tại tỉnh được chú ý nâng cao năng lực. Các cơ quan chức năng phát hiện ngăn chặn và xử lý nhiều vụ hàng giả, hàng lậu, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, số vụ ngộ độc thực phẩm giảm. Vì vậy, tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay sẽ được tiếp tục triển khai thực hiện.
Theo đó, các đơn vị tập trung một số nhiệm vụ. Cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm. Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm...