Thủ tướng quyết tâm loại bỏ những cán bộ thoái hóa biến chất

17/11/2016, 11:11

Thủ tướng thừa nhận tình trạng tiêu cực nhũng nhiễu đang gây thách thức về niềm tin của người dân với cuộc chiến đấu tranh chống tiêu cực của đất nước.

Đúng 8h30 sáng nay (17/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã lên bục trả lời chất vấn. Trước khi trả lời chất vấn, Thủ tướng đã có báo cáo tổng quan tình hình trong vòng 15 phút.

Đại biểu Nguyễn Thái Học (đoàn Phú Yên) là người đầu tiên nêu câu hỏi chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. ĐB Nguyễn Thái Học cho hay: cử tri bất bình trước tình trạng kỷ luật, kỷ cương không nghiêm trong thực thi pháp luật. Có 82% công chức vi phạm có hành vi tham ô, tham nhũng, cờ bạc, tệ nạn. Thủ tướng có quyết tâm chấn chỉnh thực trạng trên, giải pháp cụ thể thế nào?

                
      
         Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Trả lời về việc xử lý cán bộ thoái hóa biến chất, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thừa nhận tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu đang gây thách thức về niềm tin của người dân. Chúng ta cần loại bỏ những cán bộ hư hỏng, thoái hóa biến chất ra khỏi bộ máy. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có biện pháp cách thức cụ thể trong Đảng, Nhà nước.

Thủ tướng cho biết: Chính phủ mới ký chỉ thị mới nhất về tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính. Giải pháp thứ hai là tăng cường giáo dục đạo đức cho cán bộ, đi liền với việc xử lý nghiêm khắc cá nhân tập thể vi phạm, thực hiện nghiêm Nghị quyết 4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng XII.

“Trong tình hình hiện nay, chúng ta tiếp tục cải cách tiền lương với cán bộ công chức đi liền với cải cách bộ máy là giải pháp để tăng cường kỷ cương, chống thoái hóa cán bộ. Chính phủ thực hiện giải pháp này với quyết tâm lớn” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Trước đó, trong phần trả lời chất vấn ngày 16/11, Bộ trưởng Nội vụ nhận thiếu sót về bất cập trong quản lý cán bộ.

Thu Thủy/VOV


Related articles

(0) Comments
Focus
Do not miss
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng quyết tâm loại bỏ những cán bộ thoái hóa biến chất