Tại hội nghị, xã viên hợp tác xã nông nghiệp, bà con nông dân và các đại biểu đã được nghe truyền đạt về thành phần tính thơm của lúa, các yếu tố ảnh hưởng đến tính thơm; một số đặc điểm giống lúa thơm ST25- đây là giống lúa đạt giải “gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 do tổ chức The Rice Trade của Mỹ tổ chức tại Philippines.
Đồng thời, nông dân còn được hướng dẫn một số tiến bộ kỹ thuật trong canh tác lúa, như: quy trình sản xuất lúa theo hướng an toàn bằng kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm” cho các giống lúa: ST 24, ST 25, OM. Kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm”, gồm những nội dung: “1 phải” là phải sử dụng giống lúa xác nhận; “5 giảm” là giảm lượng giống gieo sạ, giảm phân bón vô cơ, giảm thuốc bảo vệ thực vật hóa học, giảm nước bằng cách giữ ruộng ướt, khô xen kẽ và giảm thất thoát sau thu hoạch. Kỹ thuật canh tác “1 phải, 5 giảm” giúp cho nông dân đầu tư chi phí sản xuất hợp lý, giảm giá thành sản phẩm, tăng lợi nhuận, sản phẩm gạo lúa làm ra được an toàn bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và hạn chế tác động gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí.