Trong số đó có đề tài “Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến một số sản phẩm (nước giải khát, đồ uống lên men, sấy dẻo, bột dinh dưỡng hòa tan, sinh tố đóng chai, mứt vỏ thanh long, chất màu thực phẩm vỏ thanh long…) từ quả thanh long tỉnh Bình Thuận”. Đồng thời định hướng mục tiêu chính của đề này là góp phần giải quyết đầu ra cũng như nâng cao giá trị thanh long - loại trái cây lợi thế của địa phương.
Theo đó, tiêu chí chất lượng sản phẩm chính của đề tài nêu trên yêu cầu phải cao hơn sản phẩm hiện nay trên địa bàn Bình Thuận, ngoài ra còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dự kiến quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm (nước giải khát, đồ uống lên men, sấy dẻo, bột dinh dưỡng hòa tan, sinh tố đóng chai, mứt vỏ thanh long, chất màu thực phẩm vỏ thanh long…) từ quả thanh long Bình Thuận cũng được chuyển giao cho doanh nghiệp.
Được biết đây là đề tài cấp tỉnh, thực hiện dưới dạng đề tài nghiên cứu ứng dụng thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Đề tài được đặt hàng thực hiện theo phương thức tuyển chọn, xúc tiến triển khai khi có doanh nghiệp tham gia đối ứng kinh phí thực hiện và nhà nước sẽ hỗ trợ một phần kinh phí…